8 Cleansers แบรนด์ไทย ใช้ดีไม่แพ้แบรนด์นอก

ขั้นตอนการล้างหน้าก็สำคัญไม่แพ้ไปกว่าขั้นตอนบำรุงผิวยิ่งเราให้ความสำคัญกับขั้นตอนล้างหน้าดีมากเท่าไหร่ ผิวสะอาดๆของเราก็พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปดีมากขึ้นเท่านั้น และช่วยลดปัญหาสิวอุดตันได้อย่างดี

Mellow Naturals ได้รวม 8 คลีนซิ่งจากแบรนด์ไทย 🇹🇭 ที่อยากให้ทุกคนได้ลอง เผยผิวสะอาด แข็งแรง ล้างแล้วไม่เอี๊ยด ไม่แห้งตึง ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และเหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่ายค่ะ

มาดูกันว่ามีแบรนด์ไหนบ้าง 💖


1. Brisuthi - African Baobab Oil Treatment Cleanser

“ African Baobab Oil Treatment Cleanser มากกว่าการล้างหน้าโดยทั่วไป อุดมไปด้วย “Lioleic” จาก organic Baobab oil และ Hemp seed oil ช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันใต้ผิว ลดการอุดตัน และเพิ่มการบำรุงไปอีกขั้นด้วยน้ำมัน Pracaxi oil (Inca nut oil) จาก Amazon ที่อุดมไปด้วย “Liolenic”สูงที่สุดในโลก และเป็นกรดไขมันที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างเองได้ มีส่วนช่วย Skin barriers ฟื้นฟูผิวแพ้ง่าย ลดปัญหาสิว และเพิ่มความสามารถในการกักเก็บน้ำใต้ผิว ผิวดูเนียนนุ่ม ชำระล้างเครื่องสำอางค์สะอาดหมดจด โดยไม่ต้องล้างด้วย Cleanser ตัวอื่นต่อ ”

2. Bougaville - Cleansing Oil

“ Cleansing oil ที่อุดมไปด้วยน้ำมันสกัดจากธรรมชาติเนื้อบางเบา ที่ช่วยทำความสะอาดและขจัดสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี บวกกับเจ้า polyglyceryl-2 oleate ที่เป็น emulsifier ที่มีความอ่อนโยน นอกจากจะช่วยทำความสะอาดแล้ว ยังมีคุณสมบัติเป็น Moisturizer อีกด้วย การใช้น้ำมันทำความสะอาดนั้น สามารถเกาะจับสิ่งสกปรกตามผิวที่ผสมกับน้ำมันตามธรรมชาติของผิวได้ดี นอกจากเกาะจับสิ่งสกปรกแล้ว ยังสามารถการเก็บรักษาความชุ่มชื้นของผิว ให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น ไม่แห้งตึงหลังล้างอีกด้วย 

3. Amira - Argan Golden Lake Oil Cleanser

“ คลีนเซอร์ออยล์จากการผสมผสานของน้ำมัน Organic Argan Oil และ Macadamia Oil ที่นำไปลดอนุภาคให้มีโมเลกุลระดับนาโน เพื่อทำความสะอาดคราบเครื่องสำอาง และฝุ่น ละอองระดับเล็ก อาทิเช่น PM1.0 PM 2.5 ได้อย่างหมดจด เนื้อสัมผัสไม่หนัก ไม่เบาจนเกินไป หลังล้างหน้า ไม่ทำให้ผิวมัน และไม่ทำให้รู้สึกว่ามีน้ำมันเคลือบบนผิวหน้าอยู่ แต่จะได้ Feeling หลังล้างที่สะอาด ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ทันที สามารถใช้ตัวเดี่ยวๆ ในวันที่ไม่แต่งหน้าได้ โดยไม่ต้องใช้โฟมล้างหน้าต่อก็ได้ค่ะ หรือวันไหนที่เราแต่งหน้า ออกไปเผชิญสิ่งสกปรก แนะนำให้ Double Cleans ดีที่สุดค่ะ ” 

4. edible - CERACARE cleansing balm

ใน CERACARE cleansing balm มี Lipex Omega 3/6 เป็นหนึ่งในส่วนผสมหลัก ซึ่งจะช่วยในการคืนความชุ่มชื้นให้ผิว รักษาสมดุลระหว่างน้ำกับน้ำมันในผิว พร้อมทั้งช่วยต้านอนุมูลอิสระให้กับผิวด้วยนะคะ มั่นใจได้เลยว่า ผิวจะไม่ระคายเคือง และแห้งตึงหลังล้างหน้าค่ะ แถมน้ำกับน้ำมันในผิวยังสมดุลกันมากขึ้นด้วยนะคะ…ล้างเครื่องสำอางและกันแดดให้สะอาดเกลี้ยงพร้อมฆ่าเชื้อแบคทีเรียสิวได้ด้วย ”

5. Mellow Naturals - Purify Cleansing Gel

“ เจลทำความสะอาดผิวหน้า ปราศจากสารสบู่ที่ทำร้ายเกราะป้องกันตามธรรมชาติของผิว ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวที่อ่อนแอ ระคายเคืองง่าย และทำให้การผลิตน้ำมันผิวไม่สมดุลค่ะ

ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่อุดมไปด้วยวิตามินและมี enzyme ธรรมชาติทำหน้าที่เปรียบเสมือน natural AHA ผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน ช่วยลดความมันส่วนเกิน และทำความสะอาดสิ่งสกปรกอุดตันที่ตกค้างบนผิวหน้า

pH Balance 5.5 คงความสมดุลและความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ตัวนี้ช่วยลดการเกิดสิวได้อย่างดี หลังใช้ผิวจะรู้สึกสะอาดใส รูขุมขนดูกระชับ ที่สำคัญคือสัมผัสผิวนุ่มละมุนเลยค่ะ ”

6. Na Ha Thai - Milk Kefir Cleansing Foam

ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าทำความสะอาดผิวที่ให้คุณมากกว่าโฟมล้างหน้า ให้มากกว่าความสะอาด คือให้การบำรุง ให้ผิวนุ่มและช่วยลดโอกาสเกิดสิวค่ะ

ด้วยคุณค่าจากธรรมชาติและคุณค่าจาก Probioticsที่เสริมสร้างเกราะป้องกันผิวจากแบคทีเรียก่อสิว มี Lactic acid ที่ได้จากการหมักนม ช่วยผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติ เมื่อหน้าสะอาดและการผลัดเซลล์ผิวไม่สะดุด ก็สามารถช่วยลดการอุดตันที่รูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุของสิวอุดตัน และสิวอักเสบได้ เผยผิวสดใส เปล่งปลั่ง พร้อมรับการบำรุงให้ผิวแข็งแรงได้ ”

7. Panpuri - Lotus Defense Gentle Cleansing Foam

“ โฟมล้างหน้า ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน พร้อมช่วยสร้างเกราะปกป้องผิวจากมลภาวะและช่วยให้ผิวช่วยเก็บกักความชุ่มชื้น

  • ส่วนผสมจากธรรมชาติและออร์แกนิคกว่า 99.8%
  • มีสารสกัดน้ำดอกบัวและดอกบัว รวมทั้งสารสกัดดอกแดนดิไลออน สามารถดีท็อกซ์ผิวหน้าให้สดใส และแข็งแรง
  • เนื้อโฟมมีความเนียนนุ่ม ปราศจากความเป็นด่าง ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
  • หลังจากใช้เป็นเวลา 4 สัปดาห์ ผิวจะนุ่มและกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ”

8. The weekend skin - Milk Me sooting Cleansing Milk

“ Milk me ออกแบบมาให้ผู้ใช้ต้องนวดครีมบนผิวหน้าที่แห้งเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและคล้ายกล้ามเนื้อมัดเล็กๆที่เกิดจากการขมวดคิ้ว หรือการเพ่งมองหน้าจอต่างๆ กลิ่นจากข้าวและโปรตีนน้ำนมช่วยผ่อนคลายและปรับอารมณ์ให้ผู้ใช้ เนื้อครีมที่เต็มไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว ช่วยลดการเสียดสีของบรรจุบนชั้นผิวพร้อมสร้างสมดุลให้ผิว ที้งหมดนี้เกิดจากความต้องการที่จะสร้างผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนแต่มีประสิทธิภาพและเป็นมากกว่าskincare แต่คือผลิตภัณฑ์ตามคอนเซ็ปท์ของ The Weekend Skin; Everyday wellness. ”


Leave a comment