Tips รับมือปัญหาผิว ไม่กลัวฝน

พักนี้ฝนตก อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย 🌧️ นอกจากต้องดูแลสุขภาพกายแล้วยังต้องดูแลสุขภาพผิวหน้ากันด้วยค่ะ วันนี้หยิบ 💡 “6 Tips รับมือปัญหาผิว ไม่กลัวฝน” พร้อมให้ทุกคนนำไปปรับใช้กันค่ะ
 
1 ล้างหน้าให้สะอาดด้วยคลีนเซอร์ เลือกใช้ 2-Step Deep Cleanse
ล้างหน้า 2 ขั้นตอนสะอาดล้ำลึก ช่วยชะล้างเอาสิ่งสกปรกตกค้าง ฝุ่นละออง และแบคทีเรียออกได้สะอาดหมดจด แต่ยังคงความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่แห้งตึง
 
2 ปรับบาลานซ์ผิวให้สมดุล และปกป้องผิวด้วย Prime and Protect Essence
ด้วยอากาศเมืองไทยช่วงนี้มีหลายฤดูในวันเดียว เดี๋ยวเช้าฝน เดี๋ยวบ่ายแดดออก ตกเย็นอากาศมีความชื้นสูง จึงทำให้ผิวของเราเสียสมดุลได้ค่ะ และการที่มีตัวช่วยดีๆ อย่าง Prime and Protect Essence ที่มีส่วนผสมของ Earth Marine Water ช่วยดีทอกซ์และปรับสมดุลผิว พร้อม Glycofilm ปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ก็ทำให้ผิวรับมือกับสิ่งที่ต้องเผชิญได้ดีขึ้น
 
3 อย่าลืมครีมทากันแดด ถึงไม่ค่อยมีแดด แต่ไม่ใช่จะไม่มีรังสี UV
หลายคนมักมองข้ามครีมกันแดดในวันที่รู้สึกว่าไม่มีแดด คิดเอาเองว่างดไปบ้างก็ได้ ผิวจะได้ไม่อุดตัน…แต่ในความจริงนั้นรังสี UV ที่ทำร้ายผิวมีอยู่ทุกที่ไม่ว่าจะเป็นรังสีจากหน้าจอ แสงไฟในห้อง และรังสีที่มองไม่เห็นในเวลากลางวันแม้แดดจะร่ม ดังนั้นจึงจำเป็นต้องทาทุกวันค่ะ
 
4 ควรสระผมทุกวัน เพื่อล้างสิ่งสกปรก และฝุ่นที่ติดมากับฝน
เพราะถ้าฝุ่นละอองพวกนี้มาโดนหน้า ก็อาจสะสมเกิดเป็นสิว หรือเกิดผิดผื่นอาการระคายเคืองได้ค่ะ
 
5ใช้สกินแคร์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง อย่าง Hydration Drops Face Oil หรือ Restoration Drops Face Oil ที่จะช่วยเสริมสร้างชั้นผิว Skin Barrier ให้แข็งแรงขึ้น และอุดมด้วยสาร antioxidants สูง ผิวของเราก็จะรับมือกับมลภาวะทางอากาศได้ดีขึ้น ไม่ไวต่อสิ่งเร้าที่มาทำร้ายผิว
 
6 ดื่มน้ำและนอนพักผ่อนให้เพียงพอ
เพราะการนอนเปรียบเสมือนสกินแคร์ที่ดีที่สุดของผิว ซึ่งดูเหมือนเป็นเรื่องที่ทำง่าย แต่ทำให้เกิดขึ้นจริงยากมากกก..จึงอยากเน้นย้ำให้ทุกคนพยายามทำให้ได้กันค่ะ ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 3 ลิตร และนอนให้ได้อย่างน้อยวันละ 6 ชม.
 
และถ้าชอบ Tips ดีๆแบบนี้อย่าลืมที่จะแชร์ส่งต่อให้เพื่อนๆ อ่านกันนะคะ 😊
.
.
 
Tips รับมือปัญหาผิว ไม่กลัวฝน

Leave a comment