Skin Care Layering with Serums

คู่นี้คือดีมากๆ ตอบโจทย์ผิวของลูกค้าหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผิวของคนเอเชีย ฟีดแบ็กดีตลอดเลยค่ะ เพราะทั้ง 2 สูตรนี้ ช่วยในเรื่องปรับสมดุลความมันและป้องกัน+ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำหรือโดนทำร้ายจากแสงแดด ต่างคนต่างเก่งกันคนละเรื่อง มาเจอกันแล้วคือกิ่งทองใบหยกเลยทีเดียวค่ะ.... ในส่วนของการเลเยอร์ 2 สูตรนี้ แพทแนะนำตามนี้นะคะ

 เริ่มจาก Clarifying Face Serum อันดับแรก เพราะเนื้อของพี่เขียวคนนี้เค้าจะบางเบาใสๆซึมง่ายมาก สูตรนี้ประกอบไปด้วยสารสกัดมากมายที่เน้นเจาะในเรื่องของการคุมความมันส่วนเกิน ลดการอักเสบของสิว และลดการอุดตันรูขุมขน โดยเฉพาะเลยค่ะ

- LHA หรือ Lipohydroxy Acid ซึ่งเป็นอนุพันธุ์ของ Salicylic Acid ซึ่งระคายเคืองน้อยกว่า BHA แต่ประสิทธิภาพสูง ช่วยในเรื่องการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ซึ่งแปลว่าสิ่งที่อุดตันรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอักเสบ สิ้วเสี้ยน และสิวอุดตันต่างๆ ก็ลดลงค่ะ โดยไม่ทำให้ผิวแห้งหรือลอกเป็นขุย และด้วยโมเลกุลที่เล็กทำให้ LHA สามารถซึมเข้าไปลึกถึงผิวชั้นในเพื่อช่วยในการปรับบาลานซ์ความมันส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพ เริศจริงๆค่ะส่วนผสมนี้ ที่สำคัญเค้าทำให้ผิวชั้นนอกแข็งแรงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน เลยเป็นสาเหตุที่ทุกคนรู้สึกว่าผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นค่ะ
- Sophora Root สารสกัดจากรากขู่เซิง ซึ่งโด่งดังมายาวนานในเรื่องของการช่วยฆ่าเชื้อและลดอาการอักเสบ ตัวนี้เป็นตัวช่วยอีกแรงที่ทรงพลังทำให้สิวแห้งเร็ว บางคนก็คือตื่นเช้ามาสิวแห้งโผล่หัวออกมาเลยจ๊ะ ไม่ต้องบีบน้อง ไม่มีรอยแดงดำทิ้งท้ายไว้ให้เจ็บหัวใจด้วย 5555 รักตรงนี้
- Willow Bark Extract หรือสารสกัดในกลุ่มสนและต้นวิลโลว์ ความจริงพืชกลุ่มนี้อุดมไปด้วย Salicins ต้นกำเนิดของสารสกัดอย่าง Salicylic Acid และยังมีสารอื่นๆอย่าง tannins, phenolic acids, และ flavonoids อีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้เข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องของการผลัดผิว ลดการอุดตันและเสริมสร้างการทำงานของเซลล์ผิวใหม่ ให้ผิวสวยเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ

———

🍊 จากนั้นเลเยอร์ต่อด้วย Vit C Natural Glow Face Serum เนื้อเซรั่มตัวนี้ถึงจะเป็นสูตรน้ำเหมือนกัน แต่จะมีความข้นและขุ่นกว่าตัวแรกค่ะ สำหรับเซรั่มวิตซีขวดนี้ จะเน้นในเรื่องบำรุงผิวและปรับผิวให้กระจ่างใส ด้วยส่วนผสมหลักอย่าง

- MAP อนุพันธุ์ของวิตามินซี ที่ประสิทธิภาพสูง คงที่ และค่า PH balance ที่ใกล้เคียงกับผิว ไม่ทำให้ระคายเคืองหรือแสบผิว ช่วยในการกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจน และยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานิน ให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงช่วยป้องกันการหมองคล้ำและริ้วรอยก่อนวัยด้วยค่ะ
- Niacinamide (B3) มีประโยชน์หลากหลายมากๆ ไม่ว่าจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้าง, ริ้วรอย และที่สำคัญ เค้าเป็นอีกตัวที่ช่วยเรื่องลดรอยดำหรือรอยแดงต่างๆที่เกิดจากสิว (hyperpigment) ให้สีผิวสม่ำเสมอ นอกจากนี้ Niacinamide ยังช่วยให้ผิวกักเก็บน้ำและความชุ่มชื้น ทำให้ผิวสามารถสร้างเคราติน (keratin) และเซราไมด์ (ceramide) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อนำไปสู่ผิว healthy glow อย่างแท้จริง 😍
- นอกจากนี้ยังมี Jojoba Oil และ Tangerine Peel Extract ที่เข้ามาช่วยบำรุงผิวให้สุขภาพดีมีน้ำมีนวลและช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระอีกแรงค่ะ

Mellow Naturals skin care


Leave a comment