Prime and Protect Essence | Review by Khongkhwan

#ช่วงหน้าร้อนนี้นอกจากจะทำให้ผิวสูญเสียน้ำได้เยอะ ยังก่อให้เกิดการระคายเคืองจากความร้อนด้วย
นอกจากนั้นยังมีปัญหาสิวผด สิวระคายเคืองเล็กๆ ซึ่งความร้อนก็เป็นส่วนนึงที่ทำให้เป็นได้ หรือจากการใส่หน้ากาก็ตาม ความร้อนใต้หน้ากาก + ความชื้น รีวิวนี้ขวันเลยเอาสกินแคร์ที่เหมาะกับหน้าร้อนนี้มารีวิวให้เพื่อนอ่านกันเป็นไกด์ไลน์นะคะ

🍂Free Plus Mild Soap FreePlus
บอกเลยว่าหน้าร้อนแบบนี้ หลายๆคนคงมีน้ำมันบนผิวมากกว่าปกติ + เหงื่อที่เกาะอยู่บนหน้า ปกคราบเมคอัพอีก นอกจากคลีนซิ่งแบบน้ำแล้ว ขวันก็แนะนำให้สาวๆผิวมันช่วงนี้ ใช้โฟมล้างหน้า ที่ขจัดความมันออกได้ไวหน่อย แต่อาจจะกลัวเรื่องของการระคายเคืองจากสารทำความสะอาดที่แรงไป แนะนำ Free Plus ตัวนี้เลย อ่อนโยน ฟองเยอะ สะอาดไวสะใจทุกคนแน่ๆค่า หาซื้อได้ที่ Matsukiyo

🍂Mellow Prime & Protect Essence Mellow Naturals
บอกเลยว่าช่วงนี้ขวันกลับเอามาใช้เพราะมันตอบโจทย์มากกก นอกจากตัวนี้จะเติมน้ำให้ผิวได้ดีแล้ว ยังมีความสามารถในการลดการระคายเคือง มีกลุ่มของสารสกัด Blue Lotus & White Lotus Flower ที่ช่วยลดการหลั่ง Histamine (สารที่จะหลั่งออกมาเมื่อมีสารบางอย่างทำให้เราแพ้ กระตุ้นให้ร่างกายตอบสนองด้วยการเป็นผื่น แดงคัน) และยังมีสารอีกหลายตัวที่ลดการระคายเคืองจากความร้อนบนผิวได้ดีด้วย ทำให้ผิวสงบอาการแดงดีขึ้น น้ำบางๆใสๆ แต่ไม่เหนอะหนะ สบายผิว ไม่รำคาญ อีกทั้งตัวนี้ยังมี Biosaccharide Gum-4 หรือ Glycofilm® เป็นเทคโนโลยีที่เวลาทาแล้วจะเหมือนมีฟิล์มบางๆบนผิว ปกป้องผิวจากมลภาวะ Pm2.5 ได้ด้วย เป็นตัวนึงเดียวที่ขวันนึกออกเลยว่าตอบโจทย์สำหรับหน้าร้อนนี้สุดๆ คนเป็นสิวง่ายก็ใช้ได้ด้วยนะคะ หาซื้อได้ที่ @mellownaturals

🍂Insium Moisture Infusion Would You Love It
ตัวนี้เนื้อสัมผัสตอนแรกที่ทาว้าวมาก เพราะเป็นเจลใสๆเหลวพอสมควร ทำให้ทาง่ายสุดๆบนผิว ให้ความรู้สึกชุ่มชื้นทันทีที่ทา บางเบาเกลี่ยง่าย จนใช้เป็นขั้นตอนแรกๆได้เลย อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ขวดใหญ่บิ๊กเบิ้ม กดปั๊มใช้ง่ายสุดๆ และตัวนี้ยังเป็นแบรนด์ดังจากประเทศอิตาลีด้วยนะ อาจจะหาซื้อยากนิดนึง แต่สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน @WouldYouloveit นะคะ

🍂D program Whitening Clear Jelly Essence dProgram Thailand
บอกเลยว่าตัวนี้ก็เด็ด ขวันพยายามเลือดเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างสบายผิว ไม่เหนอะหนะ และให้ความรู้สึกผ่อนคลายที่ทาลงผิว เวลาผิวร้อนๆระคายเคืองมาแล้วทาพวกเนื้อเจลลี่พวกนี้จะสบายผิวมาก
ตัวนี้ช่วยลดระคายเคือง อีกทั้งยังช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสได้ด้วย

🍂Smooth E Aqua Smooth Smooth E
ตัวนี้มีส่วนผสมที่สามารถลดอุณหภูมิผิวได้มากถึง 2 องศาเลย เรียกว่าถ้ามาจากที่ร้อนๆ ตากแดดมา ตัวนี้น่าจะทำให้เย็นสบายผิวได้ไม่น้อย เติมน้ำให้ผิวด้วยเนื้อเจลเคลือบผิวได้ดี โอกาสอุดตันน้อยด้วย
ราคาไม่แพงมาก แต่ตัวนี้จะมีน้ำหอมหน่อยนะคะ เป็นกลิ่นหอมอ่อนๆสไตล์สมูธอี

🍂Banobagi Vita Genic Jelly Mask Banobagi Thailand - Cosmetic
บอกเลยว่าขาดไม่ได้สุดๆ สำหรับช่วงที่ผิวขาดน้ำในหน้าร้อน เพราะชีทมาส์กนี่ก็จะช่วยปลอบประโลมผิว ให้ความสดชื่น เย็นสบาย และเข้มข้น เป็นเหมือนการบูสต์ผิวได้ในชั่วขณะนึงเลย กลับมาจากบ้านก็หยิบมามาส์กหน้าซักแผ่น จะดีงามมากๆ แนะนำว่าให้เก็บไว้ในที่เย็นๆ หรือในตู้เย็นได้นะคะ มาส์กใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง ไม่มีปัญหาเท่าการเก็บสกินแคร์เป็นขวดๆไว้ในตู้เย็น เพราะจะทำให้เนื้อเสื่อมสภาพได้ค่ะ

🍂Softne Gentle Antibacterial Wipes & Eucerin Hyaluron Mist Spray Softne'
เป็นตัวช่วยระหว่างวันที่เหมาะที่จะพกใส่กระเป๋าไว้มากๆ จริงๆอาจจะเป็นยี่ห้ออื่นได้นะคะ แต่ที่แนะนำ 2 ตัวนี้เพราะขวันเองก็หยิบมาใช้บ่อยๆ เนื่องจากทิชชู่เปียกซอฟเน่ตัวนี้มีกลิ่นหอมอ่อนๆ และขวันแพ้มิชชู่เปียกง่ายมากกกกก ซอฟเน่ก็เป็น1ในไม่กี่ยี่ห้อที่ขวันไม่แพ้

ส่วนตัวสเปรย์น้ำแร่ จะใช้ยี่ห้อไหนก็ได้ แต่เจ้าตัวนี้เติมน้ำให้ผิวได้เพราะมี Hyaluron และมีสารลดการระคายเคือง จึงเหมาะมากๆกับการพกฉีดระหว่างวันในช่วงอากาศร้อน ลดอากาสการเป็นผดร้อนบนผิวได้ด้วยค่ะ

ยังไงทุกคนก็ลองไปปรับใช้กันได้นะคะ 🥰

See original post or follow Khongkhwan on Khwanvasinee here

Related products: Prime and Protect Essence

Mellow Naturals essence natural skin care antipollution

Mellow Naturals essence natural skin care antipollution


Leave a comment