Vit C Serum & Hydration Drops | Review by Plea.Surely

#MellowNaturals

แบรนด์สายคลีนที่คนผิวแพ้ง่ายคจักไว้ ไม่มีส่วนผสมที่ไม่จำเป็นมาให้วุ่นวาย ปราศจากสารที่เสี่ยงต่อการระคายเคือง เราค่อนข้างโอเคกับสองตัวนี้เลย

*Vit C Natural Glow Face Serum 〰️
วิตามินซีจัดเป็น active ingredient ที่ครอบคลุมหลายทาง ทั้งเป็น anti-oxidant ช่วยกู้ความเสียหายจากมลภาวะ จุดด่างดำ ริ้วรอย ช่วยเสริมการทำงานของกันแดด และช่วยให้ผิวผลิตคอลลาเจนได้มากขึ้น แต่นางมีความวุ่นวายคือไม่ค่อยเสถียรแล้วมันส่งผลให้ประสิทธิภาพลดลง ทางแบรนด์เค้าใช้วิตามินซีในรูปแบบที่เรียกว่า MAP ซึ่งมีความเสถียรสูงกว่า ที่สำคัญไม่ได้มีค่ากรดรุนแรงจนก่อให้เกิดอาการยุบยิบระคายเคืองด้วย

เนื้อเซรั่มออกหนืดๆสีเหลืองขุ่น สบายผิวดี ไม่มีปัญหาอะไรในการเกลี่ยและรอซึม ส่วนตัวว่ากลิ่นเหมือนถั่ว ที่แปลกใจคือเขาใส่ jojoba oil มันก็เลยให้ความชุ่มชื้นไปด้วย(แล้วไม่เหนอะด้วยนะ) ซึ่งเราไม่ค่อยพบสิ่งนี้ในผลิตภัณฑ์ที่เป็นวิตซีอะ สำหรับคนผิวแห้งก็เป็นธรรมดาว่าถูกใจสิ่งนี้5555 แล้วยังมี Niacinamide ซึ่งช่วยด้าน brightening อีกแรง เราใช้เป็นเซรั่มตอนเช้ามาได้สองสัปดาห์แล้ว รู้สึกว่ารอยสิวค่อยๆจางลงไปแบบทีละนิดไม่หวือหวา โดยรวมเป็นวิตซีที่ไม่รุนแรง แนะนำสำหรับคนแพ้ง่ายเลยค่ะ
15ml/890฿

*Hydration Drops 〰️
ตัวนี้เป็นออยใช้เป็นขึ้นตอนหลังจาก moisturizer เราชอบที่เนื้อออยเนียนนุ่มมาก ตอนนวดลงผิวนี่สัมผัสละมุนมือสุดๆ ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดี พกไปเที่ยวต่างประเทศที่อากาศแห้งก็น่าจะเวิร์ค วันที่ใช้ตัวนี้จะแต่งหน้าติดดี ผิวโกลวสวยๆเลย

ส่วนผสมหลักเค้าเป็นออยจากธรรมชาติที่เน้นๆสารต้านอนุมูลอิสระ กรดไขมันที่ทำให้ผิวแข็งแรง และวิตามินต่างๆ นำทีมโดย Argan Oil ซึ่งเป็นออยที่คนผิวมันจะโอเค เพราะช่วยสร้างสมดุลให้การผลิตน้ำมันบนผิว (ถ้าน้ำมันเยอะเกินก็จะช่วยลดการผลิต sebumงี้) มี rosehip oil ซึ่งวิตามินซีสูงมาก และมีส่วนผสมที่เราไม่ค่อยคุ้นตานักคือน้ำมันเมล็ดสตรอเบอรี่ ซึ่งมี Salicylic Acid เป็นช่วยผลัดเซลผิวเบาๆลดการอุดตันด้วย จัดเป็นออยอ่อนโยนๆที่ดูแลผิวขั้นพื้นฐานได้ดีค่ะ ล็อคความชุ่มชื้น-สมดุลน้ำมัน-ผิวนุ่มและแข็งแรง-ต้านอนุมูลอิสระ-ผลัดเซลล์ผิว ครบเครื่อง!
15ml/820฿

📍ร้าน @allaboutyouorganics หรือซื้อออนไลน์ผ่าน FB/IG ของ @mellownaturals  *Gifted products with honest review #pleasurelyskin

See original post or follow Plea.Surely here

Related products: Vit C Natural Glow Face SerumHydration Drops

Mellow Naturals skin care face care face serum


Leave a comment