Mellow Naturals Skin Care | Full Review by Khongkhwan

มาค่ะ มาทำตามสัญญา ที่บอกว่าลองแล้วจะมารีวิวอีกที หลังจากที่ขวันได้ไปร่วมงานครบรอบ 1 ปีของแบรนด์ Mellow แบรนด์คนไทย ที่มีคอนเซปต์เจ๋งๆ กับการประยุกต์ธรรมชาติเข้ากับเทคโนโลยี และยังเป็น Clean Beauty ที่เป็นเทรนด์ที่ฮิตในต่างประเทศมากๆด้วยตอนนี้ ด้วยการนำส่วนผสมทรงคุณค่าจากธรรมชาติ มาใช้ในสกินแคร์โดยการเลี่ยงสารเคมีที่อาจก่อระคายเคืองให้ได้น้อยที่สุด

และยังผลิตเนื้อของสกินแครืออกมาได้น่าสนใจ น่าใช้มากด้วย ไปลองอ่านกันว่ามีตัวไหนบ้าง และขวันชอบตัวไหนบ้างน้า

โดยทั้งหมดของแบรนด์ จะมีหลายผลิตภัณฑ์ ที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวแต่ละอย่าง แยกกันไปเลย ทำให้เราได้เลือกใข้สกินแคร์ที่ส่วนผสมแน่น เด่น สตรองในการแก้ปัญหาเฉพาะจุดมาก
มีทั้งหมด 5 ชิ้นด้วยกัน คือ

🍃Prime and Protect Essence Anti- Pollution and skin treatment
💧Hydration Drops Argan, Rose Hip, Strawberry Face Oil
Vit C Natural Glow Face Serum
💫Clarifying Face Serum with Sophora Root
🌍Restoration Drops Squalane and Moringa Face Oil

ถ้าจะให้ขวันใช้ทั้งหมด ก็เกรงว่าจะได้รีวิวกันปีหน้าเลย ด้วยระยะเวลาที่จำกัด ขวันจึงเลือกมา 3 สูตร ที่คิดว่าสามารถใช้ได้แน่ๆ และสามารถใช้ร่วมกันกับสกินแคร์อื่นได้ ขวันเลยเลือก ทั้ง 3 ชิ้นนี้มารีวิวให้อ่านกันสั้นๆง่ายๆค่า

ตัวแรกที่ขวันเลือก เพราะเป็นตัวใหม่ น่าสนใจ ใช้ง่าย นั่นก็คือ
🍃Prime and Protect Essence Anti- Pollution and skin treatment

ตัวนี้ส่วนผสมหลักคือ Blue Lotus , White lotus Flower ที่เป็นสารบำรุงเติมน้ำให้ผิว ที่ร่างกายต้องการตามธรรมชาติอยู่แล้ว ช่วยลดอาการแพ้ (ลดการหลังของฮีสตามีน) และยังช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด

Plankton Extract ช่วยเรื่องชุ่มชื้น เสริม Skin Barrier ช่วยซ่อมแซมเซลส์ผิว
Red Algae มี Astaxantine สูงมาก ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ต้นเหตุความแก่ ลดการอักเสบได้ด้วย
Earth Marine Water ตัวนี้เป็นน้ำที่มีแร่ธาตุ วิตามินสูงมมาก เป็นอาหารให้ผิว
Biosaccharide gum 4 ทำหน้าที่เหมือนเกราะปกป้องผิวจากมลภาวะ ช่วยลดการเกาะของฝุ่นขนาดเล็กได้

ส่วนตัวชอบตัวนี้มากก ใช้ง่ายมากๆ ขวันใช้เป็นขั้นตอนแรกๆเลยค่ะ เพราะเนื้อบางเบา นุ่มผิวสุดๆ ใช้แล้วสบายผิว ผิวดูระคายเคืองน้อยลง ผดผื่นบางๆจากการระคายเคืองดูดีขึ้นในข้ามคืนเลย เข้ากับสกินแคร์ได้ทุกแบบ แนะนำตัวนี้เป็นตัวแรกเลยค่ะ ถ้าใครอยากอุดหนุนไปลองใช้

ใครเป็นสิวอักเสบ สิวอุดตันระดับ Mild-Moderrate หรือหวังผลการคุมสิวไม่ให้ขึ้น หรือขึ้นน้อยลง
💫Clarifying Face Serum with Sophora Root

ตัวนี้มีส่วนผสม LHA , Pine , Willow Bark และ Sophora Root ที่ช่วยผลัดเซลส์ผิว Unclog pores ยั้บยั้งเชื้อแบคทีเรีย ต้านการอักเสบ ระคายเคืองของสิว กระตุ้นการสร้างเซลส์ผิวใหม่ ลดน้ำมันส่วนเกิน และยังทำให้ผิวชุ่มชื้นด้วย

สรุปได้ว่าเป็นออยล์เซรั่มที่รักษาสิวได้อย่างครบวงจรมาก อาจจะไม่ได้เห็นผลเร็วแบบยาเคมี แต่เป็นการผลัดผิวเสีย กระตุ้นผิวใหม่ ลดการอุดตัน ซึ่งเป็นการรักษาสิวจากต้นเหตุ โอกาสระคายเคืองนี่น้อยมาก (ยกเว้นว่าแพ้สารสกัด) แนะนำมากสำหรับคนเป็นสิวน้อย-ปานกลาง และใช้เป็นขั้นตอนแรกได้ค่ะ เพราะเนื้อออยล์ก็จริง แต่บางเบามากๆเลย

ตัวสุดท้ายที่ขวันแนะนำคือ

🌍Restoration Drops Squalane and Moringa Face Oil

ที่แนะนำมาก เพราะว่าเป็นการเสริมความชุ่มชื้นและเสริม Skin Barrier ด้วยไขมันดีที่ผิวเรามีอยู่แล้วอย่าง Squalane แต่ มักจะเสียไปตามกาลเวลา และการทำร้ายผิวจากการใช้สารทำความสะอาดที่แรงไป มลภาวะ หรือการใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมที่ดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวอย่าง Alcohol

เจ้า Squalane ที่ทางแบรนด์เลือกใช้เป็นเกรดดีมาก non gmo ซึมไว และโอกาสก่อให้เกิดสิวอุดตันน้อยมาก และนอกจาก Squalane จะเสิรมความชุ่มชื้นให้ผิวแล้ว ยังต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ ยับยั้งแบคทีเรียในตัวของมันเองด้วย เป็นสว่นผสมที่เริ่ดมาก และยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวยืดหยุ่น เพราะเวลาผิวเราแห้ง หรือมีอายุ ผิวเราจะแห้ง และจะตามมาด้วยผิวที่ขาดควาามเด้ง ความยืดหยุ่นเพราะขาดคอลลาเจนด้วย

อีกตัวที่เค้าใส่มาคู่กันคือ Moringa Seed Oil หลักการทำงานคล้าย Squalane ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลดการอกักเสบ ลดสิว ลดรอยดำ คือครบมากกกก สำหรับขวดนี้

สรุป
ใจขวันนี้อยากจะเทผสมรวมกันแล้วทามากกกกก 555555 เพราะบางทีก็เลือกไม่ถูกว่าจะใช้อะไรดี แต่ตอนลองใช้เราก็ต้องลองทีละตัวไง เพราะมันน่าใช้ทุกตัว ส่วนผสมดีทุกตัวเลยค่ะ สารเคมีน้อยมากกกก และทำเนื้อออกมาดีมากด้วย เป็นความพิเศษของ Mellow เลย

หวังว่าทุกคนจะได้ข้อมูลดีๆ ช่วยตัดสินใจได้นะคะ สำหรับใครที่กำลังอยากลองสกินแคร์ดีๆ ราคาไม่แพง อุดหนุนคนไทยกัน บอกเลยว่าส่วนผสมเยี่ยมจริงฮะ

สถานที่จำหน่าย ที่ All About You และ บน Application Youpik ค่า

See original post or follow Khongkhwan here

Related products: Prime and Protect Essence, Clarifying Face Serum, Restoration Drops

Mellow Naturals

Mellow Naturals

Mellow Naturals

Mellow Naturals

Mellow Naturals

Mellow Naturals


Leave a comment