Prime and Protect Essence | Review by korikori_korikori

ทุกคนอาจจะเคยเห็นหน้าคาดตากับเจ้าตัวนี้มาบ้างแล้ว เพราะริพูดถึงเค้าตลอดใน Story ตอนนี้ริใช้เค้ามาต่อเนื่องเกือบ 2 เดือน หมดไป 1 ขวดครึ่ง ถึงเวลามาทำความรู้จักแบบจริงจังกันสักที ชื่อเต็มๆเค้าคือ Prime and Protect Essence Anti-Pollution and skin treatment และแน่นอน แบรนด์นี้คือ @mellownaturals เป็นแบรนด์คนไทย ที่ได้รับความนิยมในต่างประเทศด้วยนะ คนไทยเราเก่งมากเลย อยากให้ทุกคนลองเปิดใจ สิ่งที่เค้าเคลมมาคือจะช่วยปรับสมดุลผิว เสริมสร้างเกราะป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ลดอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิว และช่วยให้การหมุนเวียนเลือดของผิวดีขึ้น เดี๋ยวมาดูกันว่าริคิดเห็นยังไงกับเจ้านี่

Essence ขวดนี้มีความ Minimal สูงมาก เค้ามีอะไรเป็นส่วนประกอบบ้างนะ ริจะเล่าแบบสรุปให้ฟังคร่าวๆ Active ingredient เค้าคือตามนี้เลย Blue & white Lotus , Plankton Extract, Red Algae, Earth Marine Water, Biosaccharide Gum-4 รายละเอียดหาได้จาก website ของแบนรด์เลยนะคะ เอาเป็นว่าเค้ารวมหลายอย่างที่มีความเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ มีสารที่มีวิตามิน โปรตีน กรดไลโนเลอิก ที่ทำตัวเลียนแบบเหมือนเป็นส่วนประกอบบนผิว ทำให้ผิวเกิดความสมดุล เป็นที่มาของผิวที่แข็งแรง ที่สำคัญมากๆและดีต่อใจเรา คือความสามารถในการป้องกันผิวจากฝุ่น และช่วยให้ผิวสู้กับรังสี UV สู้กับความร้อนได้ดียิ่งขึ้น ส่วนประกอบทั้งหมดเลื่อนดูรูปได้เลยค่ะริลงไว้แล้ว

มาฟังความรู้สึกกันบ้าง Essence ตัวนี้บรรจุมาในขวดแก้วเนื้อแมท สวยดูดีมาก มาพร้อมกับ Dropper สะดวกต่อการใช้งาน เนื้อ Essence ใส เหลว และบางเบา ไม่มีกลิ่น ใช้เป็นอันดับแรกของขั้นตอน ริหยดเค้าลงฝ่ามือ ถูๆกันพอทั่วมือ แล้วค่อยๆแตะเค้าให้ทั่วหน้า เค้าซึมไวดี ไม่ทิ้งความหนึบหนับใดๆเลย ผลลัพธ์ตัวนี้ไม่ได้แบบ โอ้โห อะไรขนาดนั้น แต่ริลองจนเชื่อว่าเค้าต้องมีอะไรสักอย่างแน่นอน ริทดลองว่าเค้าลดอาการแดงอักเสบโดยการใช้เค้าเดี่ยวๆ ตอนที่ผิวมีการอักเสบของรูขุมขน จากการเลเซอร์ขนทั่วหน้า มีรูปเปรียบเทียบน้า ริใช้เค้าตอนกลางคืน พอตื่นมาตอนเช้า ผิวที่แดงๆยกตัว มันดีขึ้นมากๆเลย อีกอย่างนึงคือยังคงรักษาความชุ่มชื้นไว้ได้ ถึงจะไม่ได้ให้ผิวที่ฟูฟ่องเว่อวัง แต่ก็ไม่ได้รู้สึกแห้งกร้านเวลาจับหน้า ถือว่าเรื่องลดการอักเสบ เค้าทำได้ดีแล้วในความรู้สึกริเอง

อีกหนึ่งความดีความชอบที่ต้องยกตำแหน่ง Anti pollution ให้เค้าคือการมี Essence ตัวนี้อยู่ใน Routine ทั้งเช้าและกลางคืน ดูส่วนผสมข้างกล่อง จะมีคำว่า Biosaccharide Gum-4 สกัดจากธรรมชาติ เป็นเทคโนโลยีที่สร้างฟิล์มบางๆ ป้องกันผิวจากมลภาวะ ต่างๆ ฝุ่นควัน ฝุ่น PM 2.5 มันเป็นอะไรที่ระดับโมเลกุลอะเนอะจะให้พูดว่าเห็นกับตาคงยาก แต่จะบอกหน้าเรารอดอะทุกคน ช่วงเดือน สองเดือนที่ผ่านมา Essence ตัวนี้อยู่กับเรามาตลอด ทุกคนคงรู้ว่าค่าฝุ่นที่วัดได้คือ 200-300 แทบทุกวัน ริแทบไม่มีปัญหาผด สิวอักเสบ หรือคันหน้ายุบยิบเลยเวลาออกไปข้างนอกบ้านเลย ริค่อนข้างมั่นใจว่าเป็นอิทธิพลมาจากเจ้านี่แน่นอน

ใครที่อยากลองใช้ Skincare จาก Mellow naturals แล้วไม่รู้จะเริ่มตัวไหนยังไงดี อยากให้เริ่มจากตัวนี้ ช่วงนี้แหละที่ฝุ่นยังคงเยอะอยู่ ราคาเค้าไม่สูงมาก Add เข้ามาใน Routine ง่าย และเพราะความบางเบา ส่วนผสมที่ Minimal ขวดนึง 50 ml. ราคา 990 THB ส่วนตัวใช้ได้เกือบ 2 เดือนเลย การหาซื้อ ริว่าก็ไม่ยากนะ สั่งออนไลน์ก็ได้ ที่ @mellownaturals สบายๆแค่รอของมาส่ง หรือจะไปซื้อหน้าร้านแบบริที่ @allaboutyouorganics ก็สะดวกมากเพราะสาขาเยอะแยะไปหมด ใครยังไม่มีตัวช่วยเรื่องป้องกันฝุ่น รับน้องเค้าไว้พิจารณาในอ้อมอกอ้อมใจก็ไม่เสียหายน้า☺️

See original post or follow Korikori_korikori here

Related products: Prime and Protect Essence

Mellow Naturals essence

Mellow Naturals essence

Mellow Naturals essence

Mellow Naturals essence

Mellow Naturals essence

Mellow Naturals essence

Mellow Naturals essenceMellow Naturals essence


Leave a comment