Prime and Protect Essence & Vit C Natural Glow Face Serum | Review by DeeChaMat

ตั้งแต่ปีใหม่มานี้ มลภาวะในอากาศมีค่าสูงมากๆ มัดเลยตัดสินใจหยิบตัว Prime and Protect Essence และ Vit C Natural Glow Face Serum จาก @mellownaturals มาใช้ จะเล่าเหตุผลง่ายๆเลยที่เลือก 2 ตัวนี้มาใช้ เพราะใครๆที่ใช้ 2 ตัวนี้มีแต่เสียงชื่นชมเป็นเสียงเดียวกันว่า ดีมากๆ มัดด้วยความที่เป็นคนเชื่อคนง่าย ก็เลยขอลองซะหน่อย แฮ่!!

มาเริ่มที่เจ้าตัวแรกกันเลย Prime and Protect Essence ตัวนี้เป็นเอสเซ้นซ์ที่แบบเหลวใส ไม่มีกลิ่น เรียกได้ว่าเหมือนน้ำเปล่าเลยค่ะ วิธีใช้ก็แล้วแต่ชอบ บางคนหยดใส่สำลีแล้วค่อยๆแตะ ค่อยๆเช็ดผิวหน้าก็ได้ แต่มัดจะหยดใส่มือแล้วกดๆลงบนผิวหน้า ผิวคอ แปบเดียว ก็หายวับ ซึมหายเข้าไปในผิวหน้าเราเลย แต่ก็ไม่ได้ซึมแห้งไปเลยนะคะ มีทิ้งความชุ่มชื้นเคลือบผิวไว้หน่อยๆ ถือว่าเป็นการเตรียมผิวก่อนไปในขั้นตอนต่อไปได้อีกด้วย

หลังจากที่ใช้เค้ามาประมาณ 2 สัปดาห์ รู้สึกอะไรบ้าง? ก็รู้สึกว่าผดต่างๆลดลง ผิวอิ่มฟูขึ้น (จะบอกว่าตอนใช้เจ้าตัวนี้ มัดไม่ได้ใช้ Hya ตัวไหนเลย เลยทำให้รู้สึกได้เลยว่า เจ้าตัวนี้ก็ช่วยในเรื่องความชุ่มชื้นให้ผิวได้ระดับหนึ่ง แม้ไม่ได้ลง Hya เพิ่ม) ผิวโดยรวมแข็งแรงขึ้น ก็ตามข้างขวดที่เค้าบอกว่า anti-pollution มันก็เลยเหมือนเค้าช่วยสร้างเกราะป้องกันให้ผิวเรา เดินออกจากบ้านแบบมั่นใจได้เลย (ตลกนะ เราเนี่ย) โดยไม่ต้องกลัวทั้ง PM2.5 ฝุ่นควันรถ และแสงแดด แสงยูวีด้วยนะ

หลังจากนั้นมัดก็จะตามด้วย Vit C Natural Glow Face Serum ตัวนี้เป็นเซรั่มวิตามินซีที่มาในขนาดขวดเล็กจิ๋ว ที่หลายคนคงบ่นเหมือนมัดว่าใช้แปบเดียวจะหมดแล้ว แต่นั่นเป็นข้อดีนะคะทุกคน วิตซีเสื่อมสภาพง่าย หลายๆคนอาจจะเคยสังเกตว่าวิตซีไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไหน ใช้ไประยะหนึ่งสีมันจะเปลี่ยน นี่ก็คือสาเหตุที่ทางแบรนด์ทำขนาดไซส์เล็กมา เพราะเค้าอยากให้เราๆได้ใช้วิตซีที่สดใหม่ตลอด เพราะฉะนั้นมาทำใจกับการต้องซื้อวิตซีบ่อยๆด้วยกันเถอะ

ตัวนี้มัดจะบีบเค้าประมาณ 2-3 drop วอร์มนิดหน่อยแล้วกดลงบนผิวหน้า กลิ่นเค้าอ่อนๆ และเนื้อบางเบาไม่หนักเลย จะตามด้วยมอยซเจอร์และกันแดดต่อได้ โดยไม่เป็นขุยเลยค่ะ ตอบโจทย์มนุษย์สายเลเยอร์ด้วยนะคะ สำหรับผลลัพธ์ที่ได้ สำหรับมัดที่เห็นชัดๆคือเรื่องรอยดำ รอยแดงค่ะ ด้วยความที่เราชอบแงะแกะเกาหน้า เลยทำให้มีรอยพวกนี้บนหน้า เจ้าตัวนี้ค่อยๆทำหน้าที่ ใช้ไปเรื่อยๆเพิ่งสังเกตตัวเองว่า เอ้ย รอยจางลงเลยล่ะ แต่ส่วนของความกระจ่างใส หน้าขาว ของมัดไม่ชัดเจนเท่าไหร่ อาจเพราะหน้าไม่ค่อยหมองเท่าไหร่ เพราะช่วงนี้พักผ่อนเพียงพอ และไม่ค่อยได้ออกจากบ้านไปเจอแดดเท่าไหร่ค่ะ

สำหรับใครที่แพ้ง่ายแล้วเป็นโรคกลัววิตซีแบบที่มัดเคยเป็น เจ้าตัวนี้ก็ตอบโจทย์ ถ้าอยากจะลองใช้วิตซี เพราะเค้าเป็นวิตซีสาย Clean Beauty นะคะ อ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
.
.
สุดท้าย ท้ายสุด ใช้ 2 ตัวนี้พร้อมกัน ช่างลงตัวค่ะ เตรียมผิว ป้องกันผิวจากมลภาวะต่างๆและเสริมทัพด้วยวิตซีดูแลผิว สร้างผิวสวยได้อย่างลงตัวเลยค่ะ ที่สำคัญราคาบ่แพงเลย แบรนด์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก เข้าใจแล้วค่ะว่า ทำไมใครหลายๆคนใน #Skincarecommunity ถึงรักเค้า

See original post or follow deechamat here

Related products: Prime and Protect EssenceVit C Natural Glow Face Serum

mellow naturals skincare natural beauty

mellow naturals skincare natural beauty

mellow naturals skincare natural beauty


Leave a comment